Thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân cao tuổi

Thứ hai - 03/07/2023 05:50
Tuần vừa qua, Bệnh viện Quân y 87 đã tiếp nhận Bệnh nhân (BN) Lê Thị N.B 64 tuổi vào viện với chẩn đoán “Gãy kín cổ xương đùi trái do TNSH/ Tăng huyết áp.
Sau tai nạn, bệnh nhân đau nhức nhiều tại ổ gãy, tuổi tác đã cao kèm theo bệnh lý nền (Tăng huyết áp) nên bệnh nhân và người nhà rất lo lắng, mong muốn được phẫu thuật sớm.
Thấu hiểu được nỗi lo và tình trạng của bệnh nhân, sau khi tầm soát các vấn đề bệnh lý nền, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại chấn thương đã đưa ra phương pháp phẫu thuật “Thay khớp háng bán phần”. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công.

Hậu phẫu sức khoẻ bệnh nhân ổn định, vết mổ tiến triển tốt, bệnh nhân hợp tác điều trị tập vận động, sau phẫu thuật 04 ngày bệnh nhân có thể tự đi lại với sự hỗ trợ của khung tập đi.
Kỹ thuật thay khớp háng đã sớm được các Bác sỹ Bệnh viện Quân y 87 áp dụng, đem lại kết quả tích cực, giúp Bệnh nhân phục hồi tốt chức năng vận động và nhận được sự tin tưởng của quý bệnh nhân.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú-TT