Ngày hội khám và tư vấn sức khỏe sinh sản

Thứ sáu - 17/03/2023 23:40
Sáng ngày 18-3, tại Bệnh viện Quân y 87 (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức Ngày hội khám và tư vấn sức khỏe sinh sản với sự tham gia của đông đảo Hội viên Hội phụ nữ các đơn vị tuyến và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa.
Chương trình ngày hội nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa Bệnh viện Quân y 87 và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nói riêng, cùng các đơn vị quân đội ở khu vực đóng quân, qua đó giới thiệu hình ảnh và các chuyên ngành mũi nhọn hiện có của bệnh viện đến nhân dân địa phương.

Đại tá Mai Sỹ Cương, Chính ủy Bệnh viện Quân y 87

Tại đây, chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố đã được nghe giới thiệu khái quát về nhiệm vụ, chức năng của bệnh viện; được tư vấn, khám, tầm soát miễn phí về sức khỏe sinh sản, các bệnh phụ khoa; đặc biệt được nghe các bác sĩ giới thiệu về phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp can thiệp mạch đang được triển khai tại Bệnh viện Quân y 87

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc ngày hội.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa chia sẻ việc tổ chức ngày hội tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ giúp chị em hiểu được tầm quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe; qua đó chị em được tiếp cận những dịch vụ tốt nhất để sớm phát hiện bệnh mà điều trị kịp thời đủ sức khỏe, niềm tin xây dựng gia đình hạnh phúc.

BSCKI Lại Trọng Bằng khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, chị em còn được cung cấp các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình giúp chị em quyết định khoảng cách giữa các lần sinh con, giữ gìn sắc đẹp, có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, tham gia cùng chồng lo phát triển kinh tế gia đình, nhằm xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.
BSCKII Nguyễn Ngọc Thái siêu âm cho bệnh nhân

Các hội viên phụ nữ TP Nha Trang chia sẻ: “Được khám, tư vấn về sức khỏe tôi cảm thấy tự tin, yên tâm hơn về sức khỏe của mình. Các bác sĩ của bệnh viện rất nhiệt tình, trách nhiệm, hướng dẫn tận tình, chu đáo”. Chương trình ngày hội sẽ được thực hiện liên tục vào thứ 7 hằng tuần và kết thúc vào ngày 8-4-2023.

Tác giả bài viết: Hùng Phạm