Kỷ niệm ngày thành lập Bệnh viện Quân y 87

Thứ bảy - 09/07/2022 21:49

Ngày 10-7-1981, ngày thành lập Bệnh viện Quân y 87. Bệnh viện Quân y 87 là bệnh viện hạng 1 thuộc Tổng cục Hậu cần nằm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, được thành lập trên cơ sở bệnh viện dã chiến. Với ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao độ của Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên bệnh viện từng bước khắc phục khó khăn, tiếp nhận những trang thiết bị y tế cần thiết để thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị.

Những năm gần đây, Bệnh viện Quân y 87 chú trọng đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại như: Máy siêu âm 3D, 4D; máy CT Scanner; máy XQ kỹ thuật số; máy nội soi tiêu hóa ánh sáng lạnh; máy mổ nội soi; máy tán sỏi ngược dòng; máy chụp cộng hưởng từ (MRI); máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA); phòng xét nghiệm sinh học phân tử…

Đồng thời, thành lập Khoa Y học Hải quân và bộ phận cấp cứu đường không, đường biển để sẵn sàng nhận nhiệm vụ, điều trị các bệnh lý cho ngư dân đánh bắt tại ngư trường trong khu vực; bảo đảm cấp cứu, vận chuyển kịp thời các bệnh binh và người dân tại quần đảo Trường Sa khi có lệnh.

Cùng với đó, bệnh viện đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phục vụ, điều trị với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, nhiều ca bệnh khó, bệnh nặng như uốn ván, sốt xuất huyết suy đa tạng, đa chấn thương… tưởng chừng không qua khỏi nhưng đã được các bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa thành công.

107825894 158824952430331 4504584592724539899 n
Bệnh viện Quân y 87

Ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 87 trong những năm qua, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng thưởng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1988), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (năm 2011), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2020); bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm quân y cho quân và dân trong khu vực.

Bệnh viện liên tục được tặng cờ thi đua của các cấp, đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Đảng bộ bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều cán bộ, bác sĩ của bệnh viện được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây