Bệnh viện Quân y 87, tăng cường công tác sàng lọc, phát hiện sớm và cách ly trường hợp nghi nhiễm covid-19

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, Bệnh viện QY87 tăng cường công tác sàng lọc nhằm rà soát, phát hiện sớm và cách ly những ca nghi nhiễm Covid-19.
 Đây là hoạt động giúp kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh (NB) , người nhà NB, người thăm và nhân viên y tế (NVYT) tại Bệnh viện.
Cụ thể, ngay tại cổng ra vào, Bệnh viện tổ chức sàng lọc tất cả các đối tượng vào khuôn viên Bệnh viện bao gồm NB, người nhà NB, người thăm bệnh, đối tác đến làm việc… bằng kiểm tra thân nhiệt, quy định các đối tượng phải mang khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn.
2

Nếu trong trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ, các đối tượng được NVYT hướng dẫn đến khu vực sàng lọc tại khoa Nội Truyền nhiễm của Bệnh viện và điền vào phiếu sàng lọc. Sau sàng lọc, trường hợp này thuộc ca nghi nhiễm Covid-19 sẽ được chuyển đến phòng cách ly hoặc cơ sở y tế điều trị theo quy định.
 Nếu đối tượng không có yếu tố dịch tễ sẽ được thực hiện việc khám chữa bệnh, thăm bệnh theo quy định của Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Pham Hung