Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bệnh viện Quân y 87 (10/7/1981 - 10/7/2021)

Bệnh viện Quân y 87 thành lập từ năm 10/7/1981 với nhiệm vụ thu dung, điều trị thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân địa bàn Tỉnh Khánh Hòa.
Hình ảnh Bệnh viện
Qua 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Quân y 87 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Bệnh viện Quân y 87 là Bệnh viện hạng 1 thuộc Tổng cục Hậu cần nằm trên địa bàn Tỉnh Khánh Hòa, được thành lập trên cơ sở bệnh viện dã chiến. Những ngày đầu tiếp nhận, cơ sở vật chất của bệnh viện đều xuống cấp nghiêm trọng, trang thiết bị y tế, nhân lực thiếu thốn. Song, với ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao độ của “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên bệnh viện từng bước khắc phục khó khăn, thu nhận những trang thiết bị y tế cần thiết để thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị.

Những năm gần đây, Bệnh viện Quân y 87 chú trọng đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại như: Máy siêu âm 3D, 4D; máy CT Scanner; máy XQ kỹ thuật số; máy nội soi tiêu hóa ánh sáng lạnh; máy mổ nội soi; máy tán sỏi ngược dòng; máy chụp cộng hưởng từ (MRI); máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA); phòng xét nghiệm sinh học phân tử… Đồng thời, thành lập Khoa Y học Hải quân và bộ phận cấp cứu đường không, đường biển để sẵn sàng nhận nhiệm vụ, điều trị các bệnh lý cho ngư dân đánh bắt tại ngư trường trong khu vực; bảo đảm cấp cứu, vận chuyển kịp thời các bệnh binh và người dân tại quần đảo Trường Sa khi có lệnh. Cùng với đó, bệnh viện đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phục vụ, điều trị với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, nhiều ca bệnh khó, bệnh nặng như uốn ván, sốt xuất huyết suy đa tạng, đa chấn thương… tưởng chừng không qua khỏi nhưng đã được các bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa thành công.
     Ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của bệnh viện Quân y 87 trong 40 năm qua, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng thưởng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1988), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (năm 2011), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2020); bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm quân y cho quân và dân trong khu vực. Bệnh viện liên tục được tặng cờ thi đua của các cấp, đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; Đảng bộ bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều cán bộ, bác sĩ của bệnh viện được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.
      Đại tá, Tiến sĩ Trịnh Viết Thắng - Giám đốc bệnh viện Quân y 87 cho biết: “Lãnh đạo, chỉ huy bệnh viện xác định, đơn vị tiếp tục tập trung phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo hướng tinh gọn, có trình độ chuyên môn vững vàng; phát triển chuyên môn, kỹ thuật làm động lực, xây dựng y đức làm chủ đạo. Đồng thời, hoàn chỉnh quy hoạch phát triển bệnh viện theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trong khu vực”.

Tác giả bài viết: C.Đan - P.Hùng