Khoa Khám bệnh

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
1. Thời gian thành lập: 10/7/1981
2.  Lịch sử khoa:

Ngày 10/7/1981 Tổng tham mưu trưởng ra quyết định số 309 QĐ/TM về việc tăng cường Bệnh viện dã chiến 211 quân đoàn 3 bàn giao cho QK5 Tại Nha Trang để thành lập một Bệnh viện loại B 300 giường trực thuộc QK5 lấy phiên hiệu là Bệnh viện quân y 87. Cũng vào ngày 10/7/1981 Khoa Khám bệnh được thành lập để đáp ứng với  yêu cầu nhiệm vụ.
Trải qua các thời kì đổi mới đất nước. Khoa khám bệnh luôn phát triển cùng với sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ..
Nâng cao hiệu quả công nghệ thông tin nối mạng với các khoa trong Bệnh viện để theo dõi và quản lý sức khỏe cho bệnh nhân tốt hơn. Nâng cao hiệu quả khám bệnh, kê đơn  đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Cải cách hành chính, giảm phiền hà cho người dân tham gia khám bệnh. Từ năm 2015 đến nay khoa được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của chính quyền và Đảng.
3. Chủ nhiệm  khoa: (Qua các thời kỳ)
+ Bác sỹ Huỳnh Thị Nhồng; Đại tá BSCKII Nguyễn Kim Châu; Bác sỹ Phan Thanh Liêm; Đại tá BSCKII Nguyễn Nhâm Thìn; Đại tá BSCKII Lê Minh Tuất;  Đại tá BSCKII Huỳnh Viết Khang;

Trung tá BSCKI Đoàn Hồng Thanh. Chủ nhiệm khoa hiện nay

4. Phó chủ nhiệm khoa: (Qua các thời kỳ)
+ Đại tá BSCKI Chu Thị Thanh Huyền
+ Đại tá BSCKII Nguyễn Bá Ngọc
+ Thiếu tá BSCKI Trần Thu Hiền: Phó chủ nhiệm khoa hiện nay
5. Hành chính trưởng: (Qua các thời kỳ)
+ Trung tá CN Nguyễn Thị Phượng.
+ Trung tá CN Nguyễn Bá Quỳnh: Hành chính trưởng hiện nay
II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
Tổ chức triển khai tiếp đón Khám, cấp cứu, điều trị cho tất cả các bệnh nhân ngoại trú đến khám bệnh thu dung cấp cứu, khám phân loại thu dung điều trị và điều trị ngoại trú cho các đối tượng quân, chính sách của 39 đầu mối đơn vị tuyến và các đối tượng  bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế, bạn quốc tế; phục vụ công tác huấn luyện, điều trị, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ đột xuất khác…, tham gia công tác tuyến và khám sức khỏe định kỳ cho các đơn vị tuyến
III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
1. Nhân lực:

- Hiện nay khoa Khám bệnh hiện có: 11 Cán bộ, nhân viên
+ Bác sỹ CK1:                       03
+ Điều dưỡng Cao đẳng:       05
+ Điều dưỡng Trung cấp:      01
+ Y sĩ :                                   01
+ Hộ lý:                                  01
- Đội ngũ điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và giải quyết các chế độ
2. Trang thiết bị, vật tư y tế:
Từ năm 2011 khoa được trang bị hệ thống mạng LAN, khám bệnh kê đơn, quản lý bệnh nhân bằng máy vi tính, có hệ thống máy lấy sổ khám bệnh tự động, phòng lấy máu xét nghiệm, buồng tiểu phẫu với các trang thiết bị có thể đáp ứng yêu cầu cấp cứu bệnh nhân cần xử trí ban đầu.
IV. KHU KHÁM BỆNH
1. Vị trí:
Nằm tại vị trí tầng 1 của tòa nhà 9 tầng, sảnh chính của tòa nhà rộng trên 700 m2.
2. Thời gian làm việc:
Buổi sáng đón tiếp bệnh nhân từ 6h30`đến 11h, buổi chiều từ 13h30` đến 16h30`các ngày làm việc trong tuần.
3. Đối tượng khám:
+  Khám bệnh, kê đơn, cấp cứu điều trị cho tất cả các bệnh nhân ngoại trú đến khám bệnh, cấp cứu. Thu dung bệnh nhân vào điều trị nội viện, tham gia công tác tuyến và khám sức khỏe định kì cho các đơn vị tuyến.
4. Các phòng được triển khai tại khu vực khám bệnh và điều trị:
Có đầy đủ các phòng khám nội, ngoại, chuyên khoa, cận lâm sàng tại chỗ phục vụ kịp thời cấp cứu, chẩn đoán và điều trị
Các phòng khám chuyên khoa Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Đông y, Truyền nhiễm - Da liễu, Sản khoa.
5. Hình ảnh một số phòng:

6. Các bác sĩ hiện đang phụ trách tại khoa:
Trung tá BSCKI Đoàn Hồng Thanh - Chủ nhiệm khoa
Thiếu tá BSCKI Trần Thu Hiền – Phó chủ nhiệm khoa
7. Các bệnh lý khoa đang điều trị:
Phân loại, khám bệnh kê đơn ngoại trú cho các đối tượng quân, chính sách của 39 đầu mối đơn vị tuyến và các đối tượng  bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế, bạn quốc tế
8. Các thủ thuật hiện đang được thực hiện tại khoa:
Thực hiện được hầu hết các thủ thuật : Khâu vết thương, Nắn chỉnh bó bột, Mổ bóc các loại u, Chọc hút dịch các khớp……
9. Hình ảnh đại diện khoa, các hoạt động diễn ra tại khoa, hoạt động chuyên môn :

10. Những thành công nổi bật trong điều trị bệnh nhân khoa đã đạt được / Thế mạnh của khoa
- Thành tích:
+ Từ năm 2015 đến nay khoa được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của chính quyền và Đảng.
- Nghiên cứu khoa học:
+ Khoa khám bệnh có 05 đề tài cấp cơ sở trong đó có một đề tài được tham gia báo cáo khoa học tại hội nghị khoa học quốc tế Điều dưỡng năm 2014 (Tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức).
+ 01 giải pháp cấp cơ sở
Chi tiết: https://www.facebook.com/BenhvienQuany87.vn