Giới thiệu Bệnh viện Quân y 87

Thứ ba - 24/05/2022 11:40
Giới thiệu Bệnh viện Quân y 87
Bệnh viện quân y 87, Tổng cục Hậu cần được thành lập theo Quyết định số 309QĐ/TM  ngày 10 tháng 7 năm 1981 của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, trên cơ sở tăng cường Bệnh viện dã chiến 211 của Quân đoàn 3, tại Thành phố Nha Trang, là Bệnh viện khu vực loại B (400 giường) trực thuộc Quân khu 5. Có nhiệm vụ thu dung, điều trị thương binh, bệnh binh của các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc Bộ và Quân khu 5, hoạt động trên địa bàn các tỉnh Phú Khánh, Thuận Hải và chiến trường K chuyển về theo kế hoạch của Cục Quân y/ TCHC.
Trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành, từ lúc trực thuộc Cục Hậu cần/ Quân khu 5 (1981-1997) chuyển về trực thuộc Cục Quân y /Tổng cục Hậu cần (1997- 2002), trực thuộc Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân (2012-2015) và đến nay, trực thuộc Tổng cục Hậu cần; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Bệnh viện đã nối tiếp nhau không ngừng phấn đấu học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy. Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Quân y Anh hùng, tận tụy phục vụ thương bệnh binh và nhân dân, góp phần cùng toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Đến nay, Bệnh viện đã có 18 đồng chí vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; 15 đồng chí được tặng Huy chương vì sự nghiệp sức khoẻ nhân dân, nhiều đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở và trên cơ sở v.v. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Bệnh viện đã có 01 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, hơn 172 đồng chí được Thủ trưởng Bộc Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần và UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc truyên truyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.
Ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Bệnh viện trong hơn 40 năm qua, Bệnh viện đã được Nhà nước, Quân đội, các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương tặng thưởng các danh hiệu cao quý.
- Huân chương Chiến công hạng Ba (Năm 1988)
- Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (Năm 2011)
- Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2021)
- Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2021)
- 01 Bằng khen của Tư lệnh Mặt trận 479 cho Đội điều trị 87 năm 1988.
- 01 Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về thành tích xuất sắc trong phục vụ chiến đấu tại Cam Pu Chia, năm 1988.
- Bằng khen của Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2003-2006; Bằng khen của Chính phủ về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình kết hợp quân dân y từ năm 2005 - 2015. Cùng nhiều phần thưởng cao quý khác./.

Tác giả bài viết: HungPham